fbpx

ĐI DU LỊCH CHỤP ẢNH, PHỐI MÀU NHƯ NÀO CHO HỢP?

Bạn đang hào hứng với những chuyến du lịch hè và sẽ chụp thật nhiều ảnh đẹp. Nhưng bạn đã biết cách phối màu như nào cho hợp với ngoại cảnh chưa? Hãy cùng áp dụng ngay những bí quyết phối màu này để có những bức ảnh thật “chất” nhé.

Phối màu như nào cho hợp

PHỐI MÀU ĐƠN SẮC

Phối màu như nào cho hợp luôn làm đau đầu các quý cô. Một cách đơn gian  nhất là sử dụng màu đơn sắc. Đây là cách dễ thực hiện nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Bạn lựa chọn trang phục cùng màu với ngoại cảnh nhưng thay đổi về độ đậm, nhạt. Phối màu đơn sắc tạo cảm giác có sự hòa quyện giữa chủ thể và ngoại cảnh.

Phối màu như nào cho hợp

PHỐI MÀU BỔ TÚC TRỰC TIẾP

Cách phối màu này dựa vào tính chất đối nghịch của 2 màu đối diện trên bánh xe màu sắc.  Bạn lựa chọn 1 trang phục có màu đối lập với ngoại cảnh, (trong ví dụ này, chủ thể có trang phục màu trắng trên nền xanh lá). Sự khác biệt giữa màu sắc của bạn và ngoại cảnh khiến bạn trở nên nổi bật. 

Phối màu như nào cho hợp

PHỐI MÀU CHIA BỔ SUNG

Nếu bạn muốn có nhiều màu sắc hơn nhưng không quá “lòe loẹt”, cách phối màu này sẽ phù hợp với bạn. Bộ màu chia bổ sung gồm: 1 màu bất kỳ và 2 màu bên cạnh màu đối lập của nó. Các phối này vẫn tạo ra sự khác biệt giữa các màu sắc trong ảnh, tuy nhiên tiết chế lại mức độ đối lập và có sự nhấn mạnh vừa phải.

Phối màu như nào cho hợp

PHỐI MÀU TƯƠNG ĐỒNG

Bạn vẫn muốn đa dạng màu sắc nhưng lại muốn tạo cảm giác hài hòa, nhẹ nhàng cho người xem, vậy thì hãy cân nhắc sử dụng các màu tương đồng (3 màu đứng cạnh nhau trên bánh xe màu)
Tuy nhiên, trong chụp ảnh ngoại cảnh, cách phối này ít được sử dụng vì không tạo được sự nổi bật cho nhân vật.

Phối màu như nào cho hợp

Hồng- Hồng nhạt – Trắng

PHỐI MÀU BỘ BA

Các màu được lựa chọn trong nhóm này sẽ tạo thành một tam giác đều khi nhìn trên bánh xe màu sắc. Hiển nhiên rằng tùy thuộc vào sắc thái của màu sắc mà bạn sẽ phải chọn đâu là màu chính (chiếm tỉ lệ cao nhất), đâu là màu mang tính tạo điểm nhấn.Cảm giác bạn nhận được là một bức ảnh có chiều sâu và có điểm nhấn.

Phối màu như nào cho hợp

Vàng nhạt- Hồng- Tím

PHỐI MÀU CHỮ NHẬT

Trong cách phối này, các màu sắc được chọn tạo thành một hình chữ nhật trên bảng màu, 4 máu này bao gồm 2 cặp màu đối lập nhau. Sự xuất hiện của 2 màu nóng và 2 màu lạnh làm nổi bật sự khác biệt, tuy nhiên tùy theo điều chỉnh độ đậm nhạt khác nhau và tỷ lệ giữa các màu mà hiệu ứng mang lại khác nhau. Nếu chủ thể của bức ảnh (người) sở hữu một màu nóng thì chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn.

Phối màu như nào cho hợp

Đỏ – Hồng – Xanh lá cây – Xanh nước biển

Hy vong với những gợi ý trên, Phối đồ như nào cho hợp không còn là vấn đề nữa.

Hãy áp dụng ngay 6 bí quyết phối màu siêu đơn giản này nhé! Và hãy trở thành phù thủy màu sắc trong chính những bức ảnh của mình <3.

Phối màu như nào cho hợp

 

Theo CorlorMe Hà Nội

Thời trang Hàn Quốc Lee Style