fbpx

HÃY LỰA CHỌN THỜI TRANG HÀN QUỐC KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Lựa chọn thời trang phù hợp khi đi xin việc là một điều rất quan trọng. Cũng giống như ra mắt gia đình chàng lần đầu tiên vậy. Lời khuyên của chuyên gia là: Hãy lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc.

Ai cũng biết rằng trang phục dạ hội không thể sử dụng khi phỏng vấn xin việc. Trong hoàn cảnh này, bạn cần một phong cách phù hợp với văn hoá công ty. Tuy nhiên, cũng cần đủ nổi bật để gây ấn tượng. Barry Drexler, người sáng lập Expert Interview Coach đã nói “Ấn tượng ban đầu rất quan trọng bởi vì những gì bạn mặc là điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy trước khi bạn trình bày bất cứ điều gì.”

Bên cạnh cách bạn thể hiện bản thân trước công việc mơ ước thì thời trang sẽ là công cụ hỗ trợ tốt nhất và còn có thể giảm bớt một chút áp lực từ cuộc phỏng vấn.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

PHỎNG VẤN TRONG LĨNH VỰC NGHỆ THUẬT

Khi nhắc đến lĩnh vực sáng tạo, bạn sẽ nghĩ ngay tới sự tự do trong cách thời trang. Tuy nhiên, bạn nên có nhận định chuẩn mực về “sự tự do” này. “Tự do” không đồng nghĩa với “phô diễn thái quá” cá tính trong trang phục.

Frank Dahill – giám đốc nhân sự thương hiệu cao cấp Sam & Lori – một công ty tuyển dụng tập trung vào các ngành sáng tạo tại New York, cho biết: “Tôi không lo lắng về cá tính thông qua trang phục. Nếu bạn đã không có cá tính rõ ràng, thì quần áo cũng không giúp gì được cho bạn. Tôi thà thấy bạn xuất hiện với trang phục truyền thống, không màu mè.”

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

Trang phục thời trang Hàn Quốc luôn được thiết kế không màu mè. Đặc biệt, phong cách thời trang công sở luôn đề cao sự tiện nghi, thoái mái, nhưng không kém phần tinh tế.

Bạn không nên xuất hiện với phong cách chạy theo xu hướng thời thượng hoặc phóng khoáng. “Hãy giảm nhẹ tông màu, thoải mái với trang phục bạn chọn bằng cách thử chúng trước ngày phỏng vấn. Bạn nên hiểu rõ mỗi loại trang phục sẽ mang lại cảm giác chuyển động khác nhau khi bạn đứng hay ngồi”. Đó là lời khuyên của Jill Jacinto – Phó tổng biên tập của WORKS – Công ty hỗ trợ phụ nữ trẻ tìm việc làm.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

Chỉ với bộ cánh như thế này thôi, đã nói hộ bạn là người tinh tế đến mức nào rồi.

PHỎNG VẤN TRONG CÁC LĨNH VỰC VỀ LUẬT, BẤT ĐỘNG SẢN, QUAN HỆ CÔNG CHÚNG, SALES, VÀ MARKETING

Đối với những ngành nghề này, bạn phải lưu ý chuẩn bị thật chu đáo. Không nên trang điểm quá đậm, tóc tai nên gọn gàng. Đặc biệt, không sử dụng nước hoa mà chỉ cần để mùi hương tự nhiên sau khi tắm gội sạch sẽ, thoang thoảng là đủ.

Bạn hãy đầu tư cho mình một chiếc áo blazer không tay hoặc có tay áo thật đẹp đẽ vì đây là chiếc áo dễ dàng kết hợp với áo cánh đơn giản cùng nhiều kiểu quần để có được phong cách phù hợp nhất. Khi lựa chọn giày, vẫn không nên chọn loại hở mũi và cao hơn ba phân.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

Một blazer hoàn hảo cho dân sales chuyên nghiệp. Đối với các lĩnh vực nói trên, cái nhìn đầu tiên của khách hàng là điều quan trộng để bắt đầu câu chuyện.

Ryan Kahn, người sáng lập The Hired Group và tư vấn viên nghề nghiệp trên chương trình thực tế Hired của đài MTV chia sẻ: “Hãy giữ mọi thứ thật trang trọng, màu sắc không nên quá sáng hay chói loá vì sẽ dễ dàng làm người khác mất tập trung.”

Rahel Berihu, nhà tạo mẫu quần áo và tình nguyện viên lâu năm tại Dress For Success, nơi cung cấp hỗ trợ phong cách quần áo chuyên nghiệp để thúc đẩy sự độc lập kinh tế của phụ nữ, cũng có cùng lời khuyên như Kahn: “Màu sắc quá tươi sáng, những hoạ tiết quá nổi bật, hay bất cứ chất liệu ren, xuyên thấu và quá hở là điều tối kị”. Hãy để họ tập trung vào bạn chứ không phải quần áo bạn diện trên người.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

PHỎNG VẤN TRONG LĨNH VỰC LIÊN QUAN ĐẾN THỜI TRANG NHƯ BIÊN TẬP VIÊN, NHÀ THIẾT KẾ

Theo Drexler thì đa số mọi người đều vô tình có một suy nghĩ hết sức sai lầm về những công việc liên quan tới lĩnh vực thời trang, đó là họ nên diện những trang phục độc đáo, sắc sảo và đó phải là món đồ đang tạo nên xu hướng. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng phong cách riêng của mỗi công ty và cả vị trí mà xin việc để có cách phối đồ phù hợp, tuy nhiên đừng diện hẳn một cây như trên sàn diễn.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

Hãy giữ cho trang phục thật đơn giản và để cho phụ kiện lên ngôi. Một đôi giày đẹp, một chiếc túi xách thời thượng và trang sức hiện đại sẽ thay lời muốn nói cho phong cách cá nhân của bạn.

Và lời khuyên cốt lõi vẫn là quần áo chỉ nên là thứ tôn bật cho bản thân chứ không nên làm người tuyển dụng mất tập trung vào bạn.

PHỎNG VẤN TRONG LĨNH VỰC LIÊN QUAN ĐẾN TÀI CHÍNH NHƯ NGÂN HÀNG, TƯ VẤN TÀI CHÍNH, KẾ TOÁN, BẢO HIỂM

Đây là mảng lĩnh vực chưa có nhiều sự thay đổi trong quy tắc ăn mặc. Vì vậy, một bộ trang phục tông tối là lựa chọn sáng suốt cho ngày phỏng vấn. Phụ kiện cũng nên đơn giản, không nên cầu kì hay rườm rà.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

Chân váy đen là lựa chọn số 1 trong hoàn cảnh này

Nhà tạo mẫu Berihu khuyên rằng: “Hãy mặc một chiếc quần thật ôm gọn với cơ thể và nếu bạn chọn chân váy thì độ dài chuẩn là đầu gối hoặc thấp hơn và phải được may đo chuẩn”.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

Vì tính chất của mảng công việc này, bạn cũng nên tránh các hoạ tiết nổi bật, quá màu sắc. Giày vẫn tuân theo quy tắc đóng mũi và gót thấp.

PHỎNG VẤN TRONG LĨNH VỰC LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG NGHỆ, KĨ SƯ, QUẢN LÝ SẢN PHẨM, NHÀ THIẾT KẾ, IT, CHUYÊN VIÊN HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC HOẶC TRONG MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP

Môi trường của các công ty mới khởi nghiệp được bao trùm bởi các nhân viên trẻ tuổi và đâu đó là một bầu không khí của các sinh viên đại học. Nếu bạn xuất hiện với một cây suit đầy chuyên nghiệp thì họ sẽ bị choáng ngợp vì có thể nghĩ rằng công ty không thể đáp ứng đủ cho bạn.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

Vậy làm sao vẫn thể hiện được bạn đủ nghiêm túc mà không bị làm lố vấn đề đó? Đừng quá cố chấp với cả một bộ suit, hãy thay vào đó là áo khoác blazer kết hợp với áo cánh bỏ quần hay một chiếc áo len căn bản. Bạn vẫn có thể diện chân váy với một chiếc áo sơ mi cài nút.

Lựa chọn thời trang Hàn Quốc khi đi phỏng vấn xin việc

Thời trang Hàn Quốc Lee Style