fbpx

THỜI TRANG CÔNG SỞ – LỰA CHỌN MÀU SẮC ĐỂ ĐƯỢC SẾP QUÝ, ĐỒNG NGHIỆP NGƯỠNG MỘ

Bạn đã biết lựa chọn sắc màu thời trang công sở nào để dễ được sếp quý và đồng nghiệp ngưỡng mộ chưa? Bên cạnh những nguyên tắc nhất định về sự thanh lịch của trang phục công sở, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những sắc màu phù hợp chốn công sở và vận dụng điều đó như 1 trợ thủ đắc lực cho công việc nhé !

Xanh blue là sự lựa chọn an toàn tối đa!

Thời Trang Công Sở

Thời Trang Công Sở

Theo các chuyên gia, các sắc độ của xanh blue gửi đi thông điệp về sự tin cậy. Lisa Johnson Mandell, người điều hành website tìm việc nổi tiếng AOL Jobs cho hay: “Nhiều học thuyết chỉ ra rằng, trang phục màu xanh navy blue là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cuộc họp vì nó tạo cảm giác về sự tự tin”. Các sắc xanh light blue, sky blue, sora chính là các sắc xanh luôn luôn được vận dụng triệt để!

Tránh mặc màu nâu cùng nhau

Thời Trang Công Sở

Sự phối hợp sắc nâu tinh tế toát lên cái nhìn thẩm mỹ của người mặc!

Bản thân màu nâu không có ý nghĩa tiêu cực, nó tạo cảm giác thoải mái và đáng tin cậy. Tuy nhiên, nó cũng có thể tạo ra suy nghĩ rằng bạn kém tinh tế và có phần lỗi mode. Và bạn cần biết rằng các sếp công sở thường muốn một người mới mẻ, hiện đại hơn. Chính vì thế hãy kết hợp thât thông minh nhé!

Màu đen mang ý nghĩa lãnh đạo

Thời Trang Công Sở

Màu đen với các chất liệu mềm rủ và kiểu dáng bồng bềnh tạo nên sự bí ẩn đáng yêu! Đây cũng là một màu được cho là an toàn của thời trang công sở.

15% các nhà tuyển dụng từ CareerBuilder cho hay bên cạnh màu xanh blue, họ cũng rất ủng hộ những ai mặc màu đen. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý bạn nên mặc màu đen khi trong những cuộc họp với quản lý vì đây là màu mang ý nghĩa lãnh đạo rõ rệt.

Màu đỏ thể hiện quyền lực, nhưng không theo cách tích cực

Thời Trang Công Sở

Bạn có thể tạo ra một hình ảnh ấn tượng và quyết đoán khi mặc trang phục sắc đỏ đi làm. Song các sếp thường cho rằng đây là màu thể hiện sự độc đoán, thậm chí nổi loạn. Vậy nên màu đỏ là màu cho các vị trí như nhân viên kinh doanh, luật sư, nơi mà sự năng nổ, quyết đoán được coi là tích cực.

Xám cũng là một màu khá an toàn

Thời Trang Công Sở

 

Nếu bạn muốn thể hiện với  sếp và đồng nghiệp rằng mình là người có đầu óc phân tích, logic thì hãy chọn trang phục màu xám. Phụ kiện đi kèm nên màu sắc hơn một chút để tránh sự đơn điệu.

Tuyệt đối không mặc màu cam thẫm!

Theo CareerBuilder thì cam thẫm là màu tệ nhất của thời trang công sở. Nó chỉ hợp cho những dịp dã ngoại cuối tuần thay vì xuất hiện trong những cuộc họp nghiêm túc.

Màu trắng thể hiện bạn là người tự chủ trong cuộc sống và công việc

Thời Trang Công Sở

Mặc cả “cây” trắng đi làm có thể hơi loá, nhưng một chiếc váy ren trắng nữ tính có thể được chấp nhận. Màu trắng thể hiện bạn là người cẩn thận, tự chủ trong cuộc sống và công việc.

Màu tím dành cho những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Thời Trang Công Sở

Nếu bạn đang đảm nhiệm vị trí một công việc liên quan tới sáng tạo, đừng ngại mặc màu tím. Bởi vì màu tím thể hiện cho thiên hướng nghệ thuật, tính độc đáo và sáng tạo.

Thời Trang Hàn Quốc nữ Lee Style: chuyên thời trang công sở cao cấp Hàn Quốc

Tagged , , , , , , , , , , ,